Sửa cửa kéo tại nhà uy tín hàng đầu Hà Nội 2024

Sửa cửa kéo tại nhà là dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Cửa kéo được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Nhưng cửa kéo thường sảy ra những lỗi hỏng học nhỏ sau một thời gian dài sử dụng. Do đó dịch vụ sửa cửa kéo tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cùng Sửa chữa cơ khí 4T tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các Bộ Phận hay Hư Hỏng Của Cửa Kéo

Cửa kéo là loại cửa được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Nếu bạn sử dụng thường xuyên và dưới tác động của môi trường. Cửa kéo cũng có thể gặp phải một số vấn đề về bộ phận hoặc hư hỏng. Dưới đây là một số bộ phận hay hư hỏng của cửa kéo:

Bộ phận khóa của cửa kéo có thể bị hư hỏng khi khóa không hoạt động đúng cách. Hoặc nó bị gãy do va chạm mạnh. Việc sửa chữa hoặc thay thế bộ phận này cần được thực hiện nhanh chóng.

Bộ phận giá đỡ giúp cửa kéo di chuyển một cách trơn tru. Nếu bộ phận này bị hư hỏng.Cửa kéo sẽ không hoạt động được một cách trơn tru và có thể gây ra tiếng ồn khó chịu.

Bộ phận bánh xe giúp cửa kéo di chuyển trơn tru trên ray. Nếu bộ phận này không hoạt động đúng cách, cửa kéo sẽ bị kẹt hoặc di chuyển chậm. Việc thay thế bộ phận bánh xe sẽ giúp cải thiện hiệu suất của cửa kéo.

Bộ phận tay nắm giúp người sử dụng dễ dàng mở và đóng cửa kéo. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, người sử dụng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng cửa kéo. Việc sửa chữa hoặc thay thế bộ phận tay nắm cần được thực hiện để đảm bảo hoạt động tốt.

Nguyên nhân khiến cửa kéo gặp trục trặc?

Cửa kéo là một loại cửa có mặt ở nhiều nơi trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng thường gặp phải một số vấn đề khi sử dụng, trong đó có trục trặc. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cửa kéo gặp trục trặc:

Cửa bị mòn hoặc hư hỏng. Nếu cửa kéo đã sử dụng trong một thời gian dài. Nó có thể bị mòn hoặc hư hỏng, làm giảm tính năng của cửa kéo.

Sử dụng không đúng cách. Nếu sử dụng cửa kéo không đúng cách, ví dụ như kéo quá mạnh hoặc quá nhanh. Hoặc để cửa kéo bị va chạm vào vật cản, thì cửa kéo có thể gặp trục trặc.

Nếu sử dụng cửa kéo trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ví dụ như trong thời tiết lạnh, gió mạnh hoặc mưa bão, thì cửa kéo có thể gặp trục trặc.

Bảo dưỡng không đúng cách. Nếu không bảo dưỡng cửa kéo đúng cách, ví dụ như không bôi trơn các bộ phận. Không vệ sinh định kỳ, thì cửa kéo có thể gặp trục trặc.

Để tránh gặp phải các vấn đề trên. Bạn nên dành thời gian để bảo trì và bảo dưỡng các bộ phận của cửa kéo định kỳ. Cũng như sử dụng cửa kéo đúng cách và trong điều kiện thời tiết phù hợp.

 

Cách xử lý khi cửa kéo bị hư ngay tại nhà

Nếu tình trạng hư hỏng của cửa kéo không quá nặng, bạn có thể sửa nó tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Bạn chỉ nên sửa cửa kéo tại nhà nếu đã biết được nguyên nhân hư hỏng của nó.

Sửa cửa kéo bị kẹt nan hoặc kẹt khoá

Để sửa cửa kéo bị kẹt nan hoặc kẹt khoá, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra xem cửa kéo bị kẹt ở đâu, có thể là do bộ phận trượt hoặc khóa bị kẹt. Nếu cửa kéo bị kẹt ở bộ phận trượt. Bạn có thể dùng dầu bôi trơn để bôi trơn bề mặt trượt. Giúp cho cửa kéo di chuyển dễ dàng hơn.

Nếu bị kẹt ở khóa, bạn có thể sử dụng chìa khóa hoặc dụng cụ tương tự để đẩy khóa. Nếu vẫn không được, bạn có thể cân nhắc thay thế khóa mới.

Nếu bộ phận trượt bị mòn hoặc hư hỏng. Bạn nên thay thế bộ phận đó để đảm bảo tính năng của cửa kéo.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà cửa kéo vẫn không hoạt động như mong muốn. Hãy gọi đến dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Ngoài ra, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho cửa kéo. Sử dụng cửa kéo đúng cách và trong điều kiện thời tiết phù hợp.

Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng cửa kéo. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lỗi thường gặp. Từ đó tìm ra cách khắc phục chúng.

Sửa cửa kéo đài loan khi gặp vật cản

Đây là một vấn đề khá phổ biến và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến tình trạng này. Ví dụ, có thể có vật cản ở phía trên hoặc dưới cửa kéo. Hoặc định vị của cửa kéo không đúng, gây ra sự cố khi di chuyển cửa.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này. Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ xem có vật cản nào ở phía trên hoặc dưới cửa kéo không. Nếu có, hãy loại bỏ chúng trước khi tiếp tục sử dụng cửa kéo. Nếu vật cản là do định vị của cửa kéo không đúng. Bạn có thể thay đổi vị trí đó để đảm bảo cửa kéo di chuyển được một cách trơn tru.

Để tránh gặp vấn đề này trong tương lai, bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho cửa kéo. Bao gồm vệ sinh cửa kéo thường xuyên, bôi trơn các bộ phận và sử dụng cửa kéo đúng cách.

Hottline : 0876.961.666

 

Tại sao lại chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi

  • Đảm bảo làm hài lòng khách hàng 100%.
  • Chế độ Bảo hành tất cả các bộ phận. 
  • Đảm bảo giá thấp nhất dịch vụ từ chính người lao động.
  • Hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn sâu về các thiết bị sắt thép, tôn, inox
  • Cung cấp dịch vụ 24/7 đội thợ hàn xì, sửa chữa luôn sẵn sàng kể cả cuộc gọi nửa đêm.
  • Bảng giá công khai. Bạn sẽ được cung cấp một bảng báo giá cố định để không xảy ra biến cố khi kết thúc công việc.

Dịch vụ sửa cửa sắt tại nhà của Công ty TNHH 4T tự hào là dịch vụ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn muốn sửa chữa, thay thế, lắp đặt và bảo trì cửa sắt để có một cái nhìn tốt hơn. Hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa cửa sắt của chúng tôi.