Sửa cửa kéo tại nhà – Tiện lợi chất lượng uy tín nhất 2024

Việc sửa chữa cửa kéo tại nhà đã trở thành một trong những dịch vụ hàng đầu hiện nay. Nó đem đến một giải pháp tuyệt vời cho những người bận rộn, đặc biệt là thành phố lớn như Hà Nội. Hãy cùng Sửa chữa cơ khí 4T tìm hiểu về những dịch vụ sửa cửa kéo tại nhà uy tín và chất lượng nhất của chúng tôi hiện nay qua nhé.

Các bộ phận hư hỏng của cửa kéo Đài Loan 

 Thanh U: bị móp, cong, bị hở hoặc đứt gãy. Do va chạm hoặc sử dụng lâu ngày bị lỏng các chốt đầu và cuối của sửa cửa kéo Đài Loan

 Lá cửa: bị móp, méo, cong, vênh, đứt, bị lệch, hở có thể bị kẻ xấu lợi dụng. Để phá cửa và đột nhập vào nhà rất nguy hiểm

 Nhựa, long đền, nhựa đầu bị bể, không còn nằm trong trục, kéo đẩy khó khăn. Sử dụng lâu có thể bị kẹt cửa không đóng hoặc mở được.

Dịch vụ sửa cửa kéo tại nhà chất lượng
Dịch vụ sửa cửa kéo tại nhà chất lượng

 Bạc đạn, ray, máng bị nứt, gãy, cong rất khó đóng mở. Có thể dẫn đến cửa bị lệch ra khỏi đường ray, nặng hơn có thể làm hư hết lá, thanh U phải thay toàn bộ cửa mới

 Hộp khóa, bát khóa bị nứt, đứt, móp méo, hoặc có trường hợp bị trộm phá. Dẫn đến hư hỏng nặng cần phải thay mới để đảm bảo an toàn cho gia đình.

 Cửa bị tróc sơn, gỉ sét, thiếu dầu mỡ tại các vòng bi,… Làm mất thẩm mỹ, kéo khó, gây âm thanh khó chịu khi kéo.

 Toàn bộ cửa bị hư hại do xe tông vào hoặc do gạch đá va chạm,…

Các vấn đề thường gặp ở cửa kéo:

– Gãy nhịp, bể nhựa, bể long đền, các bạc đạn bị gỉ sắt và khó kéo,

– Đường ray bị gãy và khó kéo

– Máng bị cong

– Thanh U bị móp, hở, hoặc bị đứt gãy

– Lá cửa bị móp méo, cong, hở

– Khi cửa khó đóng mở, dễ bị lệch khỏi đường ray

– Và cửa bị kéo nặng nề

– Cửa có tình trạng bị cậy hoặc xâm nhập vì quá cũ cần thay mới.

cua-keo-dai-loan-co-la

Các sự cố cửa kéo thường gặp và nguyên nhân

Thanh U bị móp, cong, bị hở, sử dụng lâu ngày bị lỏng các chốt đầu và cuối hoặc đứt gãy do va chạm.

Nhíp bị đứt, gãy, lệch vị trí, có thể làm cửa thiếu chắc chắn tại phần bị đứt làm mất đi độ an toàn.

Lá cửa bị móp, méo, cong, vênh, bị rách có thể do bị va chạm.

Đường ray bị cong vênh. Đường ray là bộ phận quan trọng để cửa có thể trượt ra trượt vào. Do đó, nó là bộ phận thường xuyên chịu áp lực. Nếu mở cửa quá mạnh thường xuyên, hoặc nhiều người lười không xếp thanh ray lên mà chạy luôn xe máy qua. Lâu ngày nó sẽ bị biến dạng ít nhiều dẫn đến cong vênh.

Nhựa, long đền, nhựa đầu bị bể, bị rơi ra khỏi trục trục sẽ khiến việc kéo đẩy cửa gặp khó khăn. Sử dụng lâu có thể bị kẹt cửa không đóng hoặc mở được.

Bánh xe bị bẩn, rỉ sét hoặc bị hỏng. Khi các bánh xe bị bẩn, rỉ sét hoặc bị hỏng, chúng sẽ di chuyển không trơn tru. Ngoài ra, bánh xe thường xuyên tiếp xúc với đường ray với lực ma sát lớn. Theo thời gian sẽ bị mòn dẫn tới khó quay.

Toàn bộ cửa bị hư hại do xe tông vào hoặc do ngoại lực tác động

Cách Sửa Kẹt Khóa Cửa Cuốn Bị Ảnh Hưởng Do Thời Tiết

Cách làm tốt nhất trong thời gian gấp như vậy là bạn dùng một lực tay vừa phải tác động lên cửa cuốn để có thể kéo được cửa lên. Nhưng với cách này bạn không nên sử dụng nhiều lần. Sau đó sẽ làm cho cửa cuốn bị kêu, tiếng kêu sẽ ngày càng to lên do bị ăn mòn.

Về lâu về dài bạn có thể trực tiếp mua một chai xịt chuyên dùng cho cửa cuốn. (Tuyệt đối không dùng dầu mỡ sẵn có trong nhà để sử dụng sẽ làm cho cửa cuốn ngày bị bám bụi nhiều hơn ).

Sau đó bạn xịt trực tiếp vào các khe đường ray đẩy cửa lên/xuống mấy lần. Cho đến khi cửa cuốn chuyển động nhẹ nhàng trở lại. Nếu không may một số bánh xe bị vỡ vòng bi không chuyển động được hãy liên hệ với chúng tôi để thay thế kịp thời.

Giải Pháp Cho Cửa Kéo Bị Kẹt Khi Gặp Vật Cản

Cửa cuốn bị kẹt nan do không may trong lúc bạn đóng cửa hoặc mở cửa. Lúc này bạn nên dừng thao tác đóng/mở cửa lại mà nên kiểm tra kỹ các vị trí xung quanh. Xem có vật gì đang cản trở cửa cuốn chuyển động và loại bỏ nó đi.

Mặt khác bạn cũng không nên chủ quan nếu thấy vận cản chỉ là những thứ nhỏ bé như viên sỏi, bút bi… Mà nghĩ rằng cho cửa cuốn chạy qua là nó có thể nghiền nát được vật cản đó.

Nếu bạn làm như vậy sẽ khiến cho nan cửa bị biến dạng. Tạo ra vấn đề khó khăn về sao trong lúc đóng/mở cửa cuốn. Nặng hơn nữa có thể làm hỏng lò xo, motor cửa cuốn.

Cách Kiểm Tra Cửa Cuốn Khi Phụ Kiện

Nếu bạn đã phát hiện ra cửa cuốn bị kẹt nan do motor, điều khiển hoặc lưu điện. Thì cách tối ưu nhất là dùng mọi hoạt động của cửa cuốn lại. Và gọi nhân viên kỹ thuật cửa cuốn gần địa chỉ bạn nhất để có cách kiểm tra cửa cuốn tốt nhất.

Đối với những lỗi do điều khiển thì khắc phục và thay thế rất nhanh không ảnh hưởng đến thời gian của khách hàng. Còn không may motor cửa cuốn bị hỏng, bình lưu điện cửa cuốn không vào điện. Thì có thể phải mất nửa ngày để sửa chữa.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng cửa cuốn thì mỗi khi cửa cuốn bị kẹt nan là có các nguyên nhân khác nhau. Nhưng trên đây là chúng tôi đã tổng hợp những lỗi thường gặp trong cửa cuốn nhất. Để cho bạn biết cách khắc phục.

Nếu nhà bạn bị lỗi cửa cuốn, cửa kéo chưa tìm ra cách xử lý. Thì đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi sớm nhất có thể thậm chí là vào các cung giờ không phải là hành chính. Chúng tôi vẫn có nhân viên sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúc bạn thành công.